Home / Dáng đẹp / Tìm hiểu các nguyên nhân ăn nhiều mà không béo để khắc phục

Tìm hiểu các nguyên nhân ăn nhiều mà không béo để khắc phục

Tại sao ăn nhiều mà không béo? Các nguyên nhân ăn nhiều mà không béo nên biết

Những nguyên nhân ăn nhiều mà không béo

Có rất nhiều người rơi vào tình trạng ăn mãi mà không béo mà không biết nguyên do đâu? Vậy bài viết sau đây, cachlamdep365.com sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân ăn nhiều mà không béo để khắc phục, giúp bạn lấy lại vóc dáng hoàn chỉnh hơn nhé.

Các nguyên nhân ăn nhiều mà không béo

Gầy có thể do di truyền

Ăn nhiều mà không béo là do đâu? Di truyền cũng là thể là nguyên nhân chính khiến bạn bị gầy. Bởi các vấn đề di truyền có thể tác động trực tiếp tới nội tiết tố, quá trình chuyển hóa cơ bản, khẩu vị,… khiến bạn bị duy trì cân nặng luôn ở mức định sẵn, khó có thể tăng cân. Vậy nên, đây cũng là lý do ăn nhiều mà không béo.

Loading...

Mất cân bằng dưỡng khiến bạn bị gầy

Nhiều người cho rằng, ăn nhiều cơm, nhiều thịt và ăn ít rau là béo. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, bởi tinh bột có trong cơm chỉ đủ để đáp ứng các hoạt động thường ngày.
– Theo nghiên cứu, 80% bữa cơm của người Việt thường thiếu rất nhiều chất, phổ biến như là: Kẽm, Magie, Iot, Selen,… và các Vitamin nhóm B, D, K, E,… làm mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể, khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng bị ảnh hưởng. Nên đây cũng là nguyên nhân ăn nhiều mà không béo thường gặp.
– Vậy nên, để giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa, bạn nên cần bằng chế độ ăn uống với đầy đủ các dưỡng chất như: Đạm, chất béo, Vitamin, khoáng chất,…

Ăn nhiều mà không béo là do đâu? Nguyên nhân ăn mãi mà không béo được

Mất cân bằng dinh dưỡng – Nguyên nhân ăn nhiều mà không béo

Cơ thể hấp thu kém nên không béo được

Nguyên nhân nào mà ăn nhiều không béo? Có thể bạn chưa biết? Khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể bạn có tốt hay không phụ thuộc vào các lợi khuẩn và lông mao có trong đường ruột. Tuy nhiên, đối với những người gầy cơ thể hấp thu kém là do thiếu các lợi khuẩn. Điều này có thể là do: Căng thẳng, Stress kéo dài, ăn uống không khoa học, uống nhiều rượu bia, sử dụng các chất kích thích, ít ăn rau,…

Mất ngủ, thiếu ngủ

Cơ thể mất ngủ, ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân ăn nhiều mà không béo cần thay đổi. Bởi khi đó, cơ thể thường bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải, suy nhược, khiến ăn uống không ngon miệng, hấp thu kém. Vậy nên theo các chuyên gia, một người khỏe mạnh bình thường, mỗi ngày cần duy trì giấc ngủ khoảng 7 – 8 tiếng/ngày và trong đó buổi trưa nên dành thời gian ngủ từ 15 – 30 phút. Như vậy cơ thể mới đủ thời gian để phục hồi năng lượng, giúp bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái.

Loading...
Một số lý do ăn nhiều mà vẫn không béo. Nguyên nhân ăn nhiều mà không béo nhất định phải biết

Thiếu ngủ, mất ngủ – Nguyên nhân ăn nhiều mà không béo

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc ăn nhiều mà không béo. Nếu bạn có các thói quen xấu như: Lười vận động, thường xuyên sử dụng rượu bia, các chất kích thích, luôn lo lắng, buồn phiền,… thì cần thay đổi ngay. Bởi tất cả những hành động này để ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bạn bị sụt cân.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Để tăng cân cho người gầy không quá khó, nhưng cái khó là phải tìm được nguyên nhân ăn nhiều mà không béo. Từ đó, bạn có thể tự mình thay đổi bản thân, thay đổi chế độ ăn uống, như vậy mới đem lại kết quả như mong muốn.

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*