Home / Kiến thức làm đẹp / Những thói quen xấu trước khi ngủ gây ảnh hưởng nhan sắc

Những thói quen xấu trước khi ngủ gây ảnh hưởng nhan sắc

Trước khi đi ngủ nên tránh điều gì? Những thói quen xấu trước khi ngủ bạn nên biết

Những thói quen xấu trước khi ngủ

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon, chất lượng là điều mà được rất nhiều người quan tâm. Bởi có những việc làm vô tình có thể gây ảnh hưởng trầm trọng tới giấc ngủ của các bạn? Vậy những điều đó là gì? Dưới đây là những thói quen xấu trước khi ngủ gây ảnh hưởng nhan sắc bạn nên biết để phòng tránh nhé.

Những thói quen xấu trước khi ngủ

Vận động mạnh, quá sức trước khi ngủ

Vận động trước khi ngủ là việc nên làm, để giúp thư giãn các cơ và giúp giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng, vận động quá mạnh hoặc vận động quá sức có thể gây ra phản tác dụng, vì thế đây cũng là thói quen xấu trước khi ngủ nên tránh. Bởi việc này làm kích thích các tế bào thần kinh, gia tăng nhiệt độ của cơ thể, khiến giấc ngủ mơ màng, mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau. Do đó, nếu bạn nào có thói quen này, hãy thay đổi đi nhé. Chỉ nên tập luyện nhẹ nhàng trước khi ngủ, như vậy mới hiệu quả?

Loading...

Dùng chất kích thích trước khi ngủ

Chuẩn bị đi ngủ cần lưu ý điều gì? Một số chất kích thích như: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá,… đều có thể gây hại cho cơ thể, nhất là nếu bạn sử dụng chúng trước khi ngủ thì nó còn gây hại gấp nhiều lần. Bởi các chất kích thích này tác động lên não, gây ra tình trạng căng thẳng, rất dễ khiến bạn bị rơi vào trạng thái mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Điều này lâu dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tổn hại cho làn da, mà nó còn làm kéo theo nhan sắc bạn đi xuống nữa nhé.

Chuẩn bị đi ngủ không nên làm gì? Một số thói quen xấu trước khi ngủ nên từ bỏ.

Dùng chất kích thích – Thói quen xấu trước khi ngủ

Không tẩy trang trước khi ngủ

Có thể do công việc mệt mỏi, khiến bạn không có thời gian để tẩy trang trước khi ngủ. Nhưng bạn chưa biết, việc không tẩy trang trước khi ngủ, khiến làn da bí bách, khó chịu, làm giấc ngủ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc này còn làm tăng nguy cơ gây ra mụn trên khuôn mặt, làm bạn trở nên xấu xí hơn. Do đó, đây cũng được xem là thói quen xấu trước khi ngủ nên từ bỏ.

Dùng điện thoại hoặc máy tính nhiều

Một trong những thói quen xấu trước khi ngủ cần lưu ý đó là việc sử dụng các thiết bị thông minh máy tính, điện thoại trước khi ngủ. Bởi ánh sáng điện của máy tính hoặc điện thoại đều có thể gây kích thích não bộ và thị giác, khiến bạn tỉnh táo hơn, gây khó ngủ. Bên cạnh đó, chưa kể đến các bức xạ của máy tính, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da, khiến da bạn trở nên xấu xí hơn. Vậy nên, thay vì việc sử dụng máy tính, điện thoại, bạn hãy luyện tập nhẹ nhàng như đi bộ, sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn rất nhiều đấy.

Loading...
Các việc không nên làm trước khi ngủ? Những thói quen xấu trước khi ngủ nên thay đổi

Không nên dùng điện thoại, tivi, máy tính trước khi ngủ

Bắt bộ não làm việc quá nhiều trước khi ngủ

Buổi tối là thời gian giúp não bộ nghỉ ngơi để sáng hôm sau có thể tỉnh táo, làm việc minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu trước khi đi ngủ bạn bắt não bộ hoạt động tiếp, sẽ khiến bộ não làm việc quá sức, rất dễ dẫn tới Stress, căng thẳng, mệt mỏi. Và điều này ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể, khiến làn da bạn trở nên xấu đi, dễ nổi mụn, xuất hiện quầng thâm,…. Vậy nên đây cũng là thói quen xấu trước khi ngủ khiến bạn nhanh già. Để thay đổi, hãy cho não bộ nghỉ ngơi trước khi ngủ 30 phút và không nên ngủ quá muộn nhé.

Xem thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những thói quen xấu trước khi ngủ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu bạn không cố gắng thay đổi, nó có thể khiến bạn càng ngày càng già đi đấy nhé. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, cũng như sắc đẹp, hãy xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý hơn.

==> Click ngay: Shopping thời trang - Giảm giá toàn bộ sản phẩm <==

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*