Home / Chăm sóc tóc / Những tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt

Những tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt

Tóc còn ướt đi ngủ có sao không? Nguy hiểm khôn lường khi đi ngủ tóc còn ướt

Những tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt

Không ít bạn có thói quen đi ngủ khi tóc vẫn còn ẩm ướt, mà không biết rằng việc này có thể gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm tới sức khỏe sau này? Vậy hậu quả của việc để tóc ướt đi ngủ là gì? Dưới đây là những tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt bạn nên biết.

Tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt

Tóc ướt đi ngủ gây đau đầu

Tóc còn ướt đi ngủ có sao không? Một trong những tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt thường gặp nhất là tình trạng đau đầu. Bởi khi đi ngủ tóc còn ướt, tóc sẽ lâu khô hơn, việc này làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu bị chậm lại, nên gây ra những cơn đau đầu thường xuyên. Bên cạnh đó, nó còn gây ra những cảm giác khó chịu khi đi ngủ, dễ gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc, mệt mỏi,… nữa nhé.

Loading...

Đi ngủ khi tóc còn ướt dễ bị rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, trong đó việc để tóc ướt đi ngủ cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Bởi sau khi gội đầu, các hóa chất sẽ làm chân tóc bị yếu và lỏng lẻo hơn, nếu lúc này bạn nằm ngủ luôn, sẽ tạo nên các gấp khúc, khiến các sợi tóc kém bền vững và gây ra rụng tóc. Do đó, đây cũng là tác hại khi đi ngủ tóc còn ướt bạn nên tránh.

Đi ngủ để tóc ướt có sao không? Một số nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt bạn nên biết

Đi ngủ khi tóc còn ướt gây rụng tóc

Xuất hiện nhiều gàu và ngứa da đầu

Nhiều bạn bạn cho rằng việc da đầu xuất hiện nhiều gàu và ngứa là do dầu gội, nhưng đó chỉ là một phần. Bởi nếu bạn có thói quen ngủ ngay khi tóc vẫn còn ẩm ướt thì đây lại là tác nhân chính gây ra gàu trên da đầu và ngứa. Do môi trường ẩm ướt là điều kiện giúp vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển nhanh chóng, khiến da đầu dễ bị ngứa. Tình trạng này lâu dài sẽ hình thành nên gàu bụi, gàu mảng, ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Vậy nên đây cũng là tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt cần khắc phục.

Làm suy giảm hệ miễn dịch

Đi ngủ ngay sau khi tóc vẫn còn ướt có ảnh hưởng gì không? Suy giảm hệ miễn dịch, gây ảnh hưởng sức khỏe là điều mà bạn nên lưu ý. Bởi theo nghiên cứu, việc đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, khiến vi khuẩn, Virus dễ xâm nhập và tấn công cơ thể. Do đó lúc này bạn rất dễ mắc bệnh, nhất là tình trạng cúm, cảm lạnh,…

Loading...
Đi ngủ tóc còn ướt có bị sao không? Một số tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt cần lưu ý.

Đi ngủ khi tóc còn ướt làm suy giảm hệ miễn dịch

Bị nấm da đầu

Tác hại nguy hiểm khôn lường khi đi ngủ tóc còn ướt nữa mà bạn nên biết đó là tình trạng bị nấm da đầu. Tình trạng này có các biểu hiện cụ thể như: Xuất hiện mụn nước, đốm nhỏ li ti và hình thành từng mảng, nếu không được khắc phục sớm, dễ gây ra chứng rụng tóc, hói đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Với một số tác hại nguy hiểm khi đi ngủ tóc còn ướt đối với sức khỏe như trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ thói quen xấu này đi nhé. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, mà nó còn giúp mái tóc chắc khỏe hơn.
– Tham khảo sản phẩm: Các sản phẩm chăm sóc tóc

==> Click ngay: Shopping thời trang - Giảm giá toàn bộ sản phẩm <==

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*