Home / Chăm sóc tóc / Những sai lầm khi gội đầu khiến mái tóc hư tổn

Những sai lầm khi gội đầu khiến mái tóc hư tổn

Gội đầu cần lưu ý những gì? Một số sau lầm khi gội đầu cần phải tránh

Những sai lầm khi gội đầu

Gội đầu là công việc thường ngày và tưởng chừng như đơn giản, nhưng rất nhiều người gội đầu sai cách gây ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc. Vậy gội đâu đúng cách cần lưu ý những gì? Dưới đây là những sai lầm khi gội đầu khiến mái tóc hư tổn mà nhiều chị em thường gặp phải nhất.

Những sai lầm khi gội đầu

Dùng càng nhiều dầu gội càng tốt

Nhiều chị em có quan niệm sai lầm, cho rằng dùng càng nhiều dầu gội đầu càng tốt, càng làm sạch da đầu. Nhưng theo các chuyên gia thì đây là sai lầm khi gội đầu gây hư tổn cho tóc. Bởi trong dầu gội đầu có các dưỡng chất làm sạch tóc, nếu các chị em lạm dụng dùng với số lượng quá nhiều, nó có thể gây tẩy rửa mạnh, khiến mái tóc trở nên khô xơ hơn. Do đó, để làm sạch tóc và an toàn, hãy dùng với số lượng dầu gội vừa phải thôi nhé.

Loading...

Xả nước ngay sau khi mới thoa dầu xả

Một trong những sai lầm khi gội đầu thường gặp nhất đó là tình trạng xả nước ngay sau khi mới thoa dầu xả. Trên thực tế, nếu bạn làm như vậy dường như dầu xả không có tác dụng gì với mái tóc cả. Để chăm sóc tóc tốt nhất, sau khi gội đầu và thoa dầu xả, bạn nên giữ dầu xả trên tóc chừng 10 – 15 phút, cho các dưỡng chất ngấm vào tóc, sau đó mới gội sạch. Như vậy mái tóc sẽ trở nên mềm mại, óng mượt hơn. Và đó cũng là cách gội đầu đúng cách.

Gội đầu cần lưu ý những gì để tránh tóc bị hư tổn? Những lưu ý khi gội đầu các chị em cần phải biết

Xả nước ngay sau khi bôi dầu xả – Sai lầm khi gội đầu

Gội đầu quá nhiều

Không ít bạn gái có thói quen và sở thích, thích gội đầu nhiều. Có những người gội đầu đến 2 lần/ngày hoặc có những người gội đầu lại 2 lần, xong mới dùng dầu xả. Tuy nhiên, việc này vô tình sẽ làm tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, khiến mái tóc dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Do đó, bạn đừng mắc phải những sai lầm khi gội đầu này nhé.

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu cần tránh điều gì? Gội đầu bằng nước nóng cũng là sai lầm thường gặp khi gội đầu mà các chị em nên biết. Bởi có nhiều chị em có thói quen gội đầu bằng nước nóng, giúp thư giãn đầu óc, đồng thời gội đầu bằng nước nóng dễ ngủ hơn. Nhưng nếu bạn gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc, khiến tóc bị khô xơ. Do đó, theo các chuyên gia, khi gội đầu bạn chỉ nên gội với nước ấm vừa phải hoặc nước hết giá là được. Như vậy sẽ bảo vệ mái tóc tốt hơn.

Loading...
Quan niệm sai lầm khi gội đầu là gì? Các sai lầm khi gội đầu các bạn cần phải tránh.

Gội đầu bằng nước nóng – Sai lầm khi gội đầu

Dùng khăn vò tóc

Có thể bạn chưa biết? Việc dùng khăn để vò tóc, giúp tóc khô nhanh hơn chính là việc gây hại cho mái tóc của chính mình. Do khi gội đầu, mái tóc phải tiếp xúc với các hóa chất trong dầu gội, nên chân tóc lúc này mềm yếu hơn. Nếu bạn dùng khăn vò tóc quá mạnh sẽ rất dễ bị rụng tóc, gãy tóc,…. Vậy nên đây cũng là sai lầm khi gội đầu cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

Các bạn hãy ghi nhớ những sai lầm khi gội đầu thường gặp, gây hại cho mái tóc như trên đây, để từ đó giúp bảo vệ mái tóc chắc khỏe hơn nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp!
– Xem thêm: Các sản phẩm chăm sóc tóc

==> Click ngay: Shopping thời trang - Giảm giá toàn bộ sản phẩm <==

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*