Home / Dưỡng da / Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da, hiệu quả không cao

Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da, hiệu quả không cao

Đắp mặt nạ dưỡng da cần lưu ý những gì? Một số sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da nhất định phải biết

Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ là việc là quen thuộc của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đắp mặt nạ làm sao cho hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế hôm nay, cachlamdep365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da, hiệu quả không cao.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ dưỡng da quá dày

Làm thế nào để đắp mặt nạ dưỡng da hiệu quả? Nhiều người có quan niệm cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều, càng dày thì hiệu quả càng càng cao. Những thực tế việc này chỉ đúng có một phần, bởi khi đắp mặt nạ một lớp quá dày thì sẽ giúp các chất thẩm thấu sâu vào bên trong da nhanh hơn, nhờ việc làm giãn rộng lỗ chân lông. Chính vì thế, nếu bạn thực hiện việc này thường xuyên sẽ giúp làm lỗ chân lông giãn nở to, tạo điều kiện cho bụi bẩn dễ bám sâu, dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn lô chân lông, gây viêm nhiễm. Chính vì thế, đây là sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da nhất định phải biết.

Loading...

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Để đắp mặt nạ dưỡng da có hiệu quả cao nhất, thì việc lựa chọn mặt nạ dưỡng da phù hợp với loại da là điều rất quan trọng. Bởi thông thường có 5 loại da chính: Da nhờn, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường. Nếu bạn hiệu được làn da mình thuộc loại nào, thì khi sử dụng mặt nạ dưỡng da sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Và đó mới là cách đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách.

Đắp mặt nạ dưỡng da như nào để có hiệu quả tốt nhất? Một số sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da dễ gặp phải

Loại mặt nạ nào cũng đắp – Sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da

Ngày nào cũng đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày, thường xuyên cũng là sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da thường mắc phải. Bởi nếu bạn đắp mặt nạ dưỡng da quá thường xuyên, sẽ khiến da dễ bị bào mòn, dễ bị tổn thường và không có đủ thời gian để hồi phục. Theo các chuyên gia, phương pháp đắp mặt nạ chuẩn nhất đó là nên đắp khoảng 3 – 4 lần/tuần và mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm và Massage nhẹ nhàng để giúp các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da, rồi rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa để làm se khít lỗ chân lông nhé.

Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Rất nhiều chị em tranh thủ thời gian giữa trưa để thực hiện việc đắp mặt nạ, mà quên vệ sinh da mặt. Đây là một trong những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da cần lưu ý, bởi nếu bạn không vệ sinh da mặt trước khi đắp mặt nạ, sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong da, gây hại cho làn da.

Loading...
Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ dưỡng da. Những điều cần biết khi đắp mặt nạ dưỡng da để có hiệu quả tốt nhất

Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ dưỡng da

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da là gì? Lưu ý cuối cùng khi đắp mặt nạ dưỡng da đó là thời gian đắp mặt nạ. Nhiều chị em thường không quan tâm đến thời gian đắp mặt nạ, thường cho rằng đắp càng lâu càng tốt, không có ảnh hưởng gì. Những thực tế, việc đắp mặt nạ quá lâu không những không tốt cho da, mà nó còn gây hại cho da đấy nhé. Bởi khi đắp mặt quá lâu, sẽ khiến lỗ chân lông bị bít kín, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng tới sức khỏe của làn da. Do vậy, để đảm bảo hiệu quả dưỡng da, bạn chỉ nên đắp mặt nạ khoảng từ 15 – 30 phút.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là tổng hợp những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da thường gặp ở chị em phụ nữ. Mong rằng qua bài viết này, các chị em sẽ có thêm kiến thức bổ ích về làm đẹp, giúp việc chăm sóc sắc đẹp hiệu quả hơn.

==> Click ngay: Shopping thời trang - Giảm giá toàn bộ sản phẩm <==

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*