Home / Chăm sóc tóc / Hướng dẫn cách nhuộm tóc từ A đến Z cho người nhuộm lần đầu

Hướng dẫn cách nhuộm tóc từ A đến Z cho người nhuộm lần đầu

Nhuộm tóc như thế nào? Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đẹp, bền màu

Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà

Nhuộm tóc như thế nào? Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này nếu như áp dụng các bước hướng dẫn cách nhuộm tóc từ A đến Z cho người nhuộm lần đầu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Vừa tiết kiệm chi phí, lại thay đổi được màu tóc như ý muốn, thật tuyệt vời phải không nào.
– Sản phẩm: Thuốc nhuộm tóc

Hướng dẫn cách nhuộm tóc

Để cách nhuộm tóc lên màu đẹp như ý muốn và nhuộm tóc bền màu, lâu phai thì bạn nên thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Loading...

Bước 1: Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Có thể bạn chưa biết, trong thành phần thuốc nhuộm có chứa rất nhiều hóa chất dễ làm tổn thương tóc, phổ biến nhất là tình trạng tóc khô, xơ. Bởi vậy để giúp tóc luôn chắc khỏe, bạn nên chuẩn bị kế hoạch chăm sóc tóc như: Ủ tóc, hấp tóc, dưỡng tóc, phục hồi tóc,… để sẵn sàng đối mặt với việc làm đẹp cho tóc như: Nhuộm tóc, uốn xoăn, ép thẳng,… Làm như vậy, tóc bạn sẽ tránh được các tổn thương sau khi nhuộm.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà lên màu đẹp. Một số lưu ý trước khi nhuộm tóc bạn nên biết

Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

Bước 2: Gội đầu cách một ngày trước khi nhuộm tóc

Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng, việc gội đầu sạch sẽ trước khi nhuộm sẽ giúp lên màu đẹp và lâu phai hơn. Nhưng đó hoàn toàn là quan điểm sai lầm, bởi khi bạn gội đầu, tóc sẽ bị mất đi các loại dầu chất cần thiết, khiến việc tóc hấp thụ màu nhuộm sẽ bị kém đi và đây cũng là nguyên nhân tóc lâu lên màu. Hay nói cách khác đơn giản hơn là tóc bẩn sẽ giúp màu nhuộm lên nhanh và lâu phai màu hơn.
– Chính vì thế bạn nên gội đầu trước một ngày khi nhuộm tóc, để tóc có đủ thời gian tiết ra các loại dầu tự nhiên, vừa giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn, lại giúp tóc lên màu nhanh và đẹp hơn. Đó mới là cách nhuộm tóc đúng cách và an toàn.

Bước 3: Thử thuốc nhuộm tóc trước khi tiến hành nhuộm tóc tại nhà

Để đảm bảo an toàn, trước khi nhuộm tóc, bạn nên thử thuốc nhuộm để tránh tình trạng da đầu bị dị ứng với thuốc nhuộm (Nổi nốt đỏ, nóng, ngứa rát đau đến mức khó chịu,…). Bạn có thể thử bằng cách, thoa một ít thuốc lên phần da mềm, nhạy cảm như da mu bàn tay rồi để khoảng vài tiếng. Nếu thấy có hiện tượng bất thường gì xảy ra thì nên ngưng việc nhuộm tóc lại.
– Lưu ý: Thuốc nhuộm có các thành phần chất tẩy, nên khi nhuộm bạn có thể cảm thấy hơi ngứa rát một chút thì đó là hiện tượng bình thường. Còn nếu trong trường hợp có cảm giác ngứa rát nặng thì không nên sử dụng loại thuốc nhuộm đó nhé.

Loading...
Hướng dẫn nhuộm tóc và cách chăm sóc tóc nhuộm

Thử thuốc nhuộm trước khi nhuộm tóc

Ngoài ra, trước khi nhuộm tóc, bạn nên pha một chút thuốc theo tỷ lệ quy định (Thường là tỷ lệ 1:1 hoặc 3 nhuộm : 4 trợ) rồi nhuộm lên một lọn tóc phần sau gáy rồi đợi khoảng 45 – 60 phút xem lên màu như thế nào trước nhé. Tránh việc nhuộm luôn, lên màu không ưng ý sẽ không chỉnh sửa được.

Bước 4: Tiến hành thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để nhuộm tóc tại nhà:

 • 1 cốc nhựa đựng thuốc nhuộm
 • 1 bàn chải đánh răng bỏ đi
 • 1 cái lược
 • 1 đôi găng tay nilong
 • 1 mũ chụp đầu
 • Dây chun buộc tóc

Các bước thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà:

 • B1: Đầu tiên bạn pha thuốc nhuộm theo tỷ lệ quy định vào cốc nhựa rồi thử thuốc xem lên màu như ý chưa.
 • B2: Sau khi dùng lược chải mượt tóc rồi rẽ đầu ngôi và chia tóc ra làm 2 phần trái và phải.
  – Lấy dây chun buộc tóc bên trái lại và tiến hành nhuộm tóc bên phải.
 • B3: Bạn cho tóc ra bàn tay rồi dùng bàn chải đánh răng nhúng vào thuốc nhuộm và quết đều từ chân lên tóc lên tới ngọn (bạn chà xát sao cho thuốc dính đều hết vào tóc là được), rồi gạt phần tóc đã nhuộm rồi sang một bên và tiếp tục nhuộm hết tóc nhé.
  – Cứ làm như vậy đến khi nào nhuộm hết phần tóc bên phải thì chuyển sang phần tóc bên trái và làm tương tự.
 • B4: Sau khi đã nhuộm xong toàn bộ tóc, bạn dùng mũ chụp tóc lại và ủ khoảng 45 – 60 phút. Hoặc xem phần chân tóc mái xem đã lên màu chưa, nếu chân tóc mái lên màu rồi thì đi gội đầu.
  – Trong khi gội xong, bạn nhớ dùng thêm dầu xả để dưỡng lại tóc suôn mượt hơn nhé. Như vậy mới là cách nhuộm tóc tại nhà đúng cách.
 • B5: Cuối cùng dùng máy sấy tóc để sấy khô và xem thành quả nhuộm tóc của mình ngay thôi nào.

Lưu ý: Khi nhuộm tóc, bạn nên chừa lại phần tóc mái và tóc mai nhuộm sau cùng, bởi phần này rất dễ lên màu.

Các bước hướng dẫn cách nhuộm tóc chi tiết

Tiến hành thực hiện cách nhuộm tóc

Ngoài ra, để thực hiện cách nhuộm tóc đơn giản nhất bạn có thể mua lược nhuộm tóc thông minh Bigen One Push để sử dụng nhé. Sử dụng dụng cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần bơm thuốc vào lược rồi chải đều lên tóc là xong.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn nhuộm tóc Highlight đẹphướng dẫn nhuộm tóc bằng cà phê cũng rất thú vị.

Vậy là chỉ với vài bước hướng dẫn đơn giản, bạn đã thực hiện được cách nhuộm tóc tại nhà đẹp, lên màu chuẩn rồi nhé. Với cách này, bạn không cần bỏ ra vài trăm hay vài triệu, mà bạn chỉ mất khoảng vài chục nghìn đã có được mái tóc nhuộm ưng ý rồi. Chúc các bạn thành công.

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*