Home / Chăm sóc tóc / Cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách: Trước và sau khi bơi

Cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách: Trước và sau khi bơi

Chăm sóc tóc khi đi bơi như nào? Hướng dẫn cách chăm sóc tóc khi đi bơi

Cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách

Mùa hè nóng nực là thời điểm lý tưởng cho các cô nàng đi bơi. Tuy nhiên, trong hồ bơi có chứa nhiều hóa chất để làm sạch nước, vô tình những hóa chất này lại gây hại cho mái tóc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo bài viết cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách: Trước và sau khi bơi.

Cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách

Chăm sóc tóc trước khi đi bơi

Nên tắm, gội đầu sơ qua trước đi bơi

Chăm sóc tóc khi đi bơi như thế nào? Việc đầu tiên bạn cần lưu ý, đó là nên đi tắm  gội trước khi đi bơi. Bởi làm việc này sẽ hạn chế được các hóa trong nước bể bơi ngấm vào tóc, như vậy sẽ bảo vệ tóc được tốt hơn. Vì thế đây được xem là cách bảo vệ mái tóc khi đi bơi đúng cách.

Loading...

Dùng dầu dưỡng tóc khi khi đi bơi

Có thể bạn chưa biết? Dầu dưỡng tóc có tác dụng chống bám nước cho tác vô cùng hiệu quả. Nó giống như một lớp màng che chắn, bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những tác nhân gây hại. Vì thế, sau khi gội đầu sơ qua, bạn nên thoa một lớp dầu dưỡng tóc lên toàn bộ mái tóc. Như vậy mới là cách chăm sóc tóc khi đi bơi hiệu quả.
– Một số loại dầu dưỡng bạn có thể tham khảo như: Dầu dừa, dầu ô liu, dầu Argan,…

Đi bơi có gây hại cho tóc không? Cách chăm sóc tóc trước và sau khi đi bơi

Nên thoa dầu dưỡng tóc trước khi đi bơi để bảo vệ tóc

Nên đội mũ trùm tóc khi đi bơi

Để hạn chế nước tiếp xúc vào tóc một cách tối đa, bạn nên dùng mũ bơi, loại mũ trùm kín mái tóc của mình lại. Việc này sẽ giúp mái tóc của bạn tránh xa những hóa chất gây hại cho mái tóc trong bể bơi. Và đây là cách bảo vệ mái tóc khi đi bơi tốt nhất. Bên cạnh đó, việc đội mũ trùm tóc như vậy còn giúp bạn bơi thoải mái hơn, không bị tóc vướng mặt.

Chăm sóc tóc sau khi đi bơi

Nên gội đầu lại ngay sau khi bơi

Làm thế nào để chăm sóc tóc khi đi bơi? Các hóa chất trong nước bể bơi rất khó rửa trôi, đặc biệt là khi để tóc khô. Vì thế chúng tôi khuyên bạn sau khi đi bơi nên gội lại đầu ngay lập tức. Làm như vậy sẽ rửa trôi các hóa chất gây hại cho tóc một cách tối đa.
– Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng thêm dầu xả để dưỡng tóc, giúp tóc phục hồi chắc khỏe hơn.

Loading...
Sau khi bơi cần chăm sóc tóc như nào? Lưu ý khi chăm sóc tóc khi đi bơi

Nên gội đầu sau khi bơi – Cách chăm sóc tóc sau khi bơi đúng cách

Chải tóc bằng lược thưa

Để cách chăm sóc tóc khi đi bơi tránh bị khô xơ, gãy rụng, sau khi đi bơi xong, được gội đầu bằng nước sạch, thì bạn nên dùng lược răng thưa để chải tóc từ gốc đến ngọn. Làm như vậy để hạn chế tối đa việc rụng tóc, do lược thưa sẽ gỡ rối hiệu quả hơn, kiểm soát tình trạng xoăn rối.

Xem thêm bài viết khác:

Trên đây là các bước thực hiện cách chăm sóc tóc khi đi bơi đúng cách, giúp bảo vệ tóc tốt nhất. Với những thông tin bổ ích này, chắc hẳn bạn đã có thêm một lượng kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc tóc rồi phải không nào.

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*