Home / Kiến thức làm đẹp / Cách chăm sóc sau khi độn cằm được chuyên gia khuyến cáo

Cách chăm sóc sau khi độn cằm được chuyên gia khuyến cáo

Sau khi độn cằm nên làm gì? Cách chăm sóc cằm độn an toàn, nhanh phục hồi

Cách chăm sóc sau khi độn cằm khoa học

Xã hội ngày càng phát triển, làm đẹp thẩm mĩ lại càng được nhiều người quan tâm hơn, nhất là vấn đề gọt cằm, độn cặm V-line. Tuy nhiên để giúp quá trình phẫu thuật thẩm mĩ nhanh phục hồi, không bị sưng đau, thì hãy cùng cachlamdep365.com tham khảo bài viết cách chăm sóc sau khi độn cằm được chuyên gia khuyến cáo dưới đây nhé.

Cách chăm sóc sau khi độn cằm

Những điều cần biết sau khi độn cằm

Độn cằm là tiểu phẫu đơn giản, không quá phức tạp, nhưng việc chăm sóc sau khi độn cằm đúng cách vẫn là điều quan trọng cần thực hiện. Vậy chăm sóc cằm sau khi độn như thế nào? Bạn cần lưu ý một số điều sau:

Loading...
 • Sau khi kết thúc quá trình độn cằm, bác sĩ sẽ quấn băng để cố định vị trí. Lúc này bạn cần giữ nguyên băng khoảng 48 tiếng mới được tháo bỏ.
 • Nếu quá trình phẫu thuật có tác động tới vùng bên trong miệng, thì nên xúc miệng nước muối thường xuyên để sát khuẩn.
  – Còn trong trường hợp phẫu thuật bên ngoài miệng, thì dùng thuốc sát khuẩn Betadine 1 lần/ngày.
 • Khi mới phẫu thuật, tránh các tác động trực tiếp tới vùng cằm hoặc xung quanh cằm. Và đây cũng là cách chăm sóc sau khi độn cằm cơ bản.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và thông thường sau 7 ngày đến tái khám lại, để cắt chỉ.
  Chăm sóc cằm độn như nào? Hướng dẫn cách chăm sóc cằm sau khi độn khoa học, đúng cách

  Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi độn cằm

Sau khi độn cằm nên kiêng ăn gì?

Chế độ kiêng cữ sau khi phẫu thuật độn cằm cũng rất quan trọng để tránh tình trạng vết mổ bị sưng đau, tạo sẹo, lâu lành. Vậy nên theo hướng dẫn chăm sóc sau khi độn cằm của các chuyên gia khuyến cáo:

 • Nên sử dụng đồ ăn mềm, lỏng để hạn chế quá trình nhai.
 • Nên kiêng ăn các thực phẩm như: Thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp,… hoặc các loại nước uống có ga, có chứa cồn, chất kích thích,….

Độn cằm bao lâu thì hết sưng?

Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu độn cằm, bạn sẽ được tiêm thuốc tê, nên sẽ không thấy cảm giác đau đớn. Sau vài tiếng, thuốc tê bị giảm tác dụng bạn sẽ thấy cảm giác đau nhức, khó chịu và sưng tấy. Nhưng sau khoảng 3 – 5 ngày, hiện tượng sưng tấy sẽ giảm và không còn đau nhiều nữa. Đến ngày thứ 7 – 10 bạn có thể đi tái khám và kiểm tra xem quá trình phục hồi như nào. Nếu không xảy ra sự cố gì, bạn có thể trở lại với công việc như bình thường.

Xem thêm một số bài viết khác:

Loading...

Với bài viết cách chăm sóc sau khi độn cằm hiệu quả, an toàn trên đây bạn còn vấn đề gì thắc mắc nữa không? Ngoài ra, kể cả sau cằm độn được phục hồi hoàn toàn, bạn cũng nên tránh các tác động mạnh tới cằm, để tránh bị biến chứng nguy hiểm nhé.

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*