Home / Dáng đẹp / Các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh nhất, cho mọi lứa tuổi

Các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh nhất, cho mọi lứa tuổi

Các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh nhất? Hướng dẫn cách tăng chiều cao nhờ tập thể dục đúng cách

Cách tăng chiều cao nhờ tập thể dục

Bạn có muốn tăng chiều cao một cách an toàn, hiệu quả nhanh chóng? Vậy thay vì những phương pháp tăng chiều cao bằng phẫu thuật kéo dài chân hay bằng các loại thuốc… thì bạn chỉ cần bỏ ra vài phút tập thể dục mỗi ngày cũng có tác dụng phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả đấy. Dưới đây là các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh nhất, cho mọi lứa tuổi bạn nên tham khảo.

Các bài tập thể dục tăng chiều cao

Tập với xà ngang

Một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả mà hầu như ai cũng biết đến đó là tập xà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tập thể dục với xà như thế nào là đúng cách để tăng chiều cao. Để thực hiện bạn cần làm như sau:

Loading...

– Đầu tiên, chuẩn bị một cây xà chắc chắn, chịu được trọng lượng cơ thể của bạn và chiều cao của xà khoảng chừng 2m (Khi đu xà lên, bàn chân cách mặt đất ít nhất 10 – 15cm) để bàn chân không chạm đất. Sau đó, bạn có thể đu xà lên hoặc treo người lơ lửng trên xà và giữ ít nhất 5 phút hoặc đến khi nào mệt thì nghỉ. Bạn kiên trì tập thể dục với xà thường xuyên, không những giúp chiều cao phát triển, mà đồng thời cũng giúp sức khỏe được nâng cao nữa nhé.

Tăng chiều cao như nào? Hướng dẫn các bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả nhất

Tập xà ngang giúp tăng chiều cao

Kéo căng cột sống

Một bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả không kém tập xà phải kể đến đó là bài tập kéo căng cột sống, bên cạnh đó, ngoài việc cải thiện chiều cao, nó còn giúp bạn điều chỉnh tư thế đi đứng thẳng, đẹp hơn nữa nhé. Để thực hiện bài tập bạn làm như sau:

– Trước tiên, bạn chống 2 tay và 2 đầu gối xuống đất, sau đó uốn cong lưng lên và cúi đầu xuống dưới, mắt nhìn về về phía bụng, đồng thời hít một hơi thật sâu. Bạn giữ tư thế đó khoảng 5 – 10 giây thì trở về trạng thái cũ và thở chầm chậm ra là được. Mỗi sáng bạn dành ra vài phút, và tập bài kéo căng cột sống giúp tăng chiều cao này khoảng 5 – 10 lần để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Loading...
Bài tập thể dục kéo căng cột sống giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Hướng dẫn cách tăng chiều cao hiệu quả.

Kéo căng cột sống

Căng dãn chân

Để giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả, thì việc căng dãn cơ chân cũng được xem là bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao an toàn, hiệu quả.

– Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn ngồi bệt xuống sàn và duỗi thẳng 2 chân ra. Sau đó đưa hai tay lên trời, đồng thời hít một hơi thật sâu và từ từ gập người xuống, sao cho các ngón tay chạm vào ngón chân là được (Bạn nhớ là khi các ngón tay chạm vào ngón chân, thì cơ chân vẫn phải đảm bảo là duỗi thẳng, như vậy mới có tác dụng). Giữ nguyên động tác này trong vòng khoảng 10 giây cho các cơ được giãn, rồi từ từ thả người trở về trạng thái cũ và thở chầm chậm ra là được. Bạn lại tiếp tục thực hiện động tác này khoảng 5 – 7 lần mỗi ngày, như vậy chiều cao sẽ được kích thích phát triển rất tốt.

Những bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà. Căng cơ chân giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Căng dãn chân

Hướng người lên cao

Cách thực hiện:

– Bạn đứng thẳng tại chỗ rồi để hai bàn chân đặt sát vào nhau là được. Sau đó hít một hơi dài, thật sâu, đồng thời duỗi thẳng tay đưa lên cao hết mức có thể và ngửng mặt lên trời. Bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây cho các cơ được kéo dãn, rồi trở lại trạng trạng thái ban đầu, và thở ra là được, lặp lại độc tác khoảng 10 lần. Kiên trì thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, nhanh chóng này mỗi ngày để giúp cơ xương co dãn và phát triển tốt nhất.

Cách tăng chiều cao nhờ các bài tập thể dục. Hướng người lên cao, bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Hướng người lên cao

Ði nhón gót (kiễng) giúp phát triển chiều cao 

Đi nhón gót chân tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại có tác dụng kéo dãn cơ chân, giúp chân dài đấy nhé. Để thực hiện bạn làm như sau:

 – Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho hai chân hơi mở rộng rồi kiễng chân lên, đồng thời cho hai tay giơ lên trời cho cả người tạo thành một đường thẳng. Sau đó giữ nguyên tư thế này và đi bộ xung quanh phòng khoảng 3 phút rồi hạ chân xuống để nghỉ ngơi, rồi tiếp tục lặp lại. Thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng này vài lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

Hướng dẫn cách tăng chiều cao nhờ việc đi nhón gót

Ði nhón gót

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Chỉ cần bỏ ra vài phút để tập luyện các bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả và an toàn này mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được chiều cao một cách nhanh chóng đấy. Bên cạnh đó, ngoài cách làm tăng chiều cao bằng thể dục này ra, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống, bổ sung thêm nhiều canxi để giúp xương phát triển một cách tốt nhất nhé.

Loading...

Tin HOT trong ngày:
loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*